Đà Lạt nổi tiếng với những cánh đồng hoa bát ngát, nơi đây được mệnh danh là thành phố ngàn hoa với sự đa dạng của nhiều loại hoa khác nhau, tạo nên một sự độc đáo và trở thành một biểu tượng tại nơi đây!

Khi đến đây, nếu bạn chưa biết ăn gì ngon tại đà lạt thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, bài viết này của Đà Lạt View sẽ giúp bạn biết được top 9 món ăn không thể bỏ qua khi đến đây.

Ăn gì ngon tại Đà Lạt?

Lẩu gà lá é

Giải quyết vấn đề ăn gì ngon tại Đà lạt bằng một nổi lẩu gà lá é thơm lừng. Lẩu gà lá é là món ăn đặc sản của Đà Lạt, được nhiều du khách yêu thích. Nước lẩu có vị chua ngọt, thanh mát, kết hợp với thịt gà dai ngon, lá é thơm lừng tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng. Nguyên liệu chính của món ăn này là gà ta, lá é, ớt hiểm, sả,…

Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Thịt gà được luộc chín, lá é được rửa sạch, thái nhỏ. Nước lẩu được nấu từ xương gà, thêm ớt hiểm, sả,… Sau đó, cho thịt gà và lá é vào nồi lẩu. Món ăn này có giá dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/nồi. Một số địa chỉ ăn lẩu gà lá é nổi tiếng ở Đà Lạt là:

Giải quyết vấn đề ăn gì ngon tại Đà lạt bằng một nổi lẩu gà lá é thơm lừng

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là món ăn sáng phổ biến ở Đà Lạt. Bánh ướt mềm mịn, được ăn kèm với lòng gà dai ngon, nước chấm đậm đà, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu chính của món ăn này là bánh ướt, lòng gà, nước chấm. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản.

Bánh ướt được tráng mỏng, lòng gà được luộc chín, nước chấm được pha chế từ nước mắm, đường, chanh, ớt,… Món ăn này có giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/món. Một số địa chỉ ăn bánh ướt lòng gà nổi tiếng ở Đà Lạt là:

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt. Bánh mì giòn rụm, được ăn kèm với xíu mại đậm đà, nước sốt chua ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Nguyên liệu chính của món ăn này là bánh mì, xíu mại, nước sốt.

Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Xíu mại được làm từ thịt heo xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị đậm đà, nước sốt được pha chế từ nước mắm, đường, chanh, ớt,… Món ăn này có giá dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/chiếc. Một số địa chỉ ăn bánh mì xíu mại nổi tiếng ở Đà Lạt là:

Nem nướng

Nem nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích ở Đà Lạt. Nếu như chưa biết ăn gì ngon tại Đà Lạt thì Nem nướng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nem nướng được làm từ thịt heo xay nhuyễn, tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên bếp than hoa. Thịt heo được xay nhuyễn, trộn với các loại gia vị như hành tím, tỏi, tiêu, đường,… Sau đó, nem được nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều.

Nem nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích ở Đà Lạt

Nem nướng thường được ăn kèm với bánh tráng nướng, xoài xanh, tương ớt,… tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt heo xay nhuyễn, hành tím, tỏi, tiêu, đường,… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Thịt heo được xay nhuyễn, trộn với các loại gia vị, sau đó vo thành từng viên tròn. Nem được nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều.

Món ăn này có giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/món. Một số địa chỉ ăn nem nướng nổi tiếng ở Đà Lạt là:

 • Nem nướng Bà Hùng: 264 Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Đà Lạt
 • Nem nướng Bà Tuyết: 14 Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt
 • Nem nướng Ông Hùng: 102 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt

Bánh căn

Bánh căn là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn ở Đà Lạt. Bánh căn được làm từ bột gạo, đổ trong khuôn gang nhỏ, ăn kèm với nước mắm chua ngọt, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon mà bạn nhất định phải thử qua khi chưa biết ăn gì ngon tại Đà Lạt .

Nguyên liệu chính của món ăn này là bột gạo, nước, trứng, hành lá,… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Bột gạo được pha với nước, thêm trứng, hành lá,… Sau đó, đổ bột vào khuôn gang nhỏ, nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều. Bánh căn thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt, trứng cút,… tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món ăn này có giá dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/xấp. Một số địa chỉ ăn bánh căn nổi tiếng ở Đà Lạt là:

 • Bánh căn Lệ Dung: 35 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt
 • Bánh căn Bà Lan: 37 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt
 • Bánh căn Bà Hường: 16B Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích trong danh sách ăn gì ngon tại Đà Lạt này. Bánh tráng được nướng trên bếp than hoa, ăn kèm với trứng, xúc xích, phô mai, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu chính của món ăn này là bánh tráng, trứng, xúc xích, phô mai,… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Bánh tráng được nướng trên bếp than hoa, sau đó cho trứng, xúc xích, phô mai,… lên trên, nướng cho đến khi chín vàng đều. Bánh tráng nướng thường được ăn kèm với tương ớt,… tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món ăn này có giá dao động từ 10.000 – 20.000 đồng/chiếc. Một số địa chỉ ăn bánh tráng nướng nổi tiếng ở Đà Lạt là:

 • Bánh tráng nướng Đà Lạt View: 31 Nguyên Tử Lực, phường 6, thành phố Đà Lạt
 • Bánh tráng nướng Lệ Dung: 35 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt
 • Bánh tráng nướng Bà Lan: 37 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt

Ốc xào me

Ốc xào me là món ăn vặt được nhiều người yêu thích ở Đà Lạt. Ốc được xào với nước sốt me chua ngọt, ăn kèm với rau răm, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Món ăn này được đưa vào danh sách ăn gì ngon tại Đà Lạt để bạn có thể trải nghiệm.

Nguyên liệu chính của món ăn này là ốc, me, đường, nước mắm, ớt,… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Ốc được luộc chín, sau đó xào với nước sốt me, đường, nước mắm, ớt,… cho đến khi nước sốt sệt lại. Ốc xào me thường được ăn kèm với rau răm, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món ăn này có giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/đĩa. Một số địa chỉ ăn ốc xào me nổi tiếng ở Đà Lạt là:

 • Ốc xào me Bà Hường: 16B Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt
 • Ốc xào me Bà Lan: 37 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt
 • Ốc xào me Bà Hùng: 264 Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Đà Lạt

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá là món ăn sáng phổ biến ở Đà Lạt. Bánh canh được làm từ bột gạo, ăn kèm với chả cá dai ngon, nước dùng đậm đà, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu chính của món ăn này là bột gạo, chả cá, nước dùng,… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Bánh canh được trụng sơ, chả cá được chiên giòn, nước dùng được nấu từ xương cá,… Sau đó, cho bánh canh, chả cá vào tô, chan nước dùng,… tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món ăn này có giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/tô. Một số địa chỉ ăn bánh canh chả cá nổi tiếng ở Đà Lạt là:

 • Bánh canh chả cá Lệ Dung: 35 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt
 • Bánh canh chả cá Bà Lan: 37 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt
 • Bánh canh chả cá Bà Hường: 16B Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt

Kem bơ Đà Lạt

Kem bơ Đà Lạt là món ăn tráng miệng nổi tiếng ở Đà Lạt. Kem được làm từ bơ tươi, sữa đặc, đường, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, béo ngậy, khi chưa biết phải phải ăn gì ngon tại Đà Lạt, hãy thử ngay kem bơ.

Nguyên liệu chính của món ăn này là bơ tươi, sữa đặc, đường,… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Bơ được xay nhuyễn, trộn với sữa đặc, đường,… Sau đó, cho hỗn hợp vào máy làm kem, ủ cho đến khi đông lại. Kem bơ Đà Lạt thường được ăn kèm với bánh quế, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món ăn này có giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/cốc. Một số địa chỉ ăn kem bơ Đà Lạt nổi tiếng là:

 • Kem bơ Thanh Thảo: 36 Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt
 • Kem bơ Tuyết Mai: 13 Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt
 • Kem bơ Ba Mập: 2B Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, thành phố Đà Lạt

Kết luận

Bài viết “Ăn gì ngon tại Đà Lạt?” đã giới thiệu đến mọi người top 9 món ăn đặc trưng và được mọi người yêu thích khi đến đây. Ngoài ra, bạn có thể ghé 49 Khe Sanh để đến với Đà Lạt View – một trong những quán cà phê, nhà hàng cực kỳ nổi tiếng.

Với menu đồ ăn thức uống đa dạng, nguyên liệu luôn tưoi mới mỗi ngày, đầu bếp 4 sao đích thân chế biến. Không gian rộng rãi thoáng mát có sức chứa lên đến 1000 khách hàng cùng 1 lúc. Khi đến đây, bạn sẽ không cần phải thắc mắc về vấn đề “Ăn gì ngon tại Đà Lạt” nữa, bởi vì ở đây chúng tôi đáp ứng hết mọi nhu cầu của bạn!


Những bài viết liên quan:

Nhà hàng view đẹp tại đà lạt

Địa điểm checkin triệu view tại Đà Lạt

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp:
📍 Địa chỉ: 49 Khe Sanh, Phường 10, Tp.Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng,
📞 Hotline: 088.888.8081
Facebook: Đà Lạt View

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *